Thanh toán / Đặt cọc

Vì sao không có phương thức thanh toán COD (trả tiền khi nhận hàng)?

Tất cả sản phẩm trên website đều là sản phẩm order chính hãng tại Hàn, Trung, Nhật. Không có sẵn tại shop (kimpeerless sẽ cập nhật khi có hàng sẵn). Khi khách hành thanh toán (hoặc đặt cọc) thành công, hệ thống sẽ tự động tạo đơn hàng và tiến hành order từ nhà máy, thương hiệu chính hãng.

Cam kết đặt hàng

  • 100% hàng mới, chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy của các thương hiệu lớn
  • 100% sản phẩm được kiểm tại kho trước khi gửi về Việt Nam
  • Quý khách sẽ nhận thông báo hàng về ngay khi hàng có mặt tại kho Việt Nam
  • Hàng order hư hỏng do quá trình vận chuyển (sai màu như khách đặt màu xanh hàng về màu đỏ, hay nhầm size, rách, kiểu dáng không giống hình) tùy vào mức độ thiệt hại chúng tôi sẽ bồi thường
  • Lưu ý: khách hàng vui lòng quay video mở sản phẩm để sử dụng trong trường hợp cần khiếu nại
  • Thời gian tối đa để khách khiếu nại là 24h kể từ lúc khách nhận được hàng.

Quy định thanh toán, đặc cọc

Mọi giao dịch thanh toán chỉ được xác nhận khi trùng khớp với nội dung tại trang thông tin thanh toán. Các giao dịch khác chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm.

Sau khi thanh toán / hoặc cọc tổng giá trị tiền hàng (70%), đơn hàng của quý khách sẽ được tự động xử lý trong tối đa 12h. Tình trạng đặt hàng (PVC, hàng hết) sẽ được cập nhật sau 1-2 ngày quý khách nên thường xuyên kiểm tra email / SDT hoặc liên hệ với kimpeerless để kiểm tra để cập nhật tình trạng hàng.

Sau khi hàng về tới Việt Nam khách hàng vui lòng thanh toán nốt số tiền hàng và nhận hàng.

Hàng order đã đặt sẽ không được huỷ hoặc đổi lại. Trường hợp huỷ order quý khách sẽ không được hoàn trả tiền cọc.

Trường hợp bất khả kháng (thiên tai, tắc biên, hàng thất lạc…) tiền cọc sẽ được hoàn trả khi thời gian hàng về nhiều hơn 45 ngày tính từ ngày đặt hàng.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các sản phẩm lỗi do nhà sản xuất (màu sắc có thể đậm hoặc nhạt hơn so với ảnh chụp, chất liệu sản phẩm, đường may). Trường hợp hàng hóa lỗi do nhà sản xuất (hoặc do shop bán hàng) chúng tôi đền bù tối đa 30% giá trị sản phẩm cho các lỗi nhầm màu (hoặc Kích thước) và từ 50% (vẫn dùng được) đến 70% (không dùng được) giá trị sản phẩm đối với lỗi nhầm mẫu.

Các quy định về bồi thường không áp dụng đối với hàng phụ kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *